Kích thước bàn thờ | Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy

Kích thước bàn thờ

Lựa chọn kích thước bàn thờ chuẩn theo phong thủy là điều mà bất cứ gia chủ nào cũng đều mong muốn để cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho gia đình mình.

Khi mua một món đồ nội thất gỗ óc chó nào đó, gia chủ luôn tìm hiểu thật kỹ kiểu dáng, chất lượng, giá thành của nó sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Trong đó, bàn thờ gỗ óc chó lại món đồ nhận được nhiều quan tâm nhất. Kích thước bàn thờ thế nào được cho là hợp lý? Nên chọn hướng đặt bàn thờ ở đâu để hợp phong thủy? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Kích thước bàn thờ theo thước Lỗ Ban

1. Kích thước bàn thờ thích hợp cho phòng thờ nhỏ: Diện tích < 20m2

- Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường kích thước 480 x 810 là loại bàn thờ treo phù hợp với  các loại hình không gian thờ cúng nhỏ được thiết kế giành riêng cho những gia chủ có nhu cầu  bố trí 01 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ nhưng không quá nhiều.

2. Kích thước bàn thờ thích hợp cho phòng thờ nhà chung cư: Diện tích từ 20m2 - 25m2

- Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

Bàn thờ treo tường kích thước 480 x 880 là loại bàn thờ treo phổ biến phù hợp với các loại hình không gian được thiết kế giành riêng cho những gia chủ có nhu cầu  bố trí 01 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ. Đặc biệt trong các không gian chung cư có diện tích nhỏ hẹp, bàn thờ treo tường kích thước 480 x 880 là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ cúng của gia đình mình.

- Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường kích thước 495x 950 là loại bàn thờ treo tường được thiết kế cho không gian không quá rộng rãi, phù hợp với  gia chủ có nhu cầu bày 01 bát hương và muốn đảm bảo có độ rộng rãi cho việc bày trí đồ lễ khác trên bàn thờ.

3. Kích thước bàn thờ thích hợp cho phòng thờ rộng: Diện tích > 30m2

- Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường kích thước 560 x 950 là loại bàn thờ treo được thiết kế cho những không gian không quá rộng rãi phù hợp với những  gia chủ có nhu cầu bày 03 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải trên bàn thờ.

- Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Bàn thờ treo tường kích thước 60 x 1070 là loại bàn thờ treo tường được thiết kế cho những không gian thờ cũng tương đối rộng. Với kích thước này, ngoài 3 bát hương, bàn thờ  còn có thể để được những vật thờ cúng cần thiết.

Kích thước bàn thờ

Mẫu kích thước bàn thờ đẹp

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy

Trong phong thủy, vị trí đặt bàn thờ không đúng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận mệnh của gia chủ. Tốt nhất, nên đặt bàn thờ nơi tôn nghiêm, luôn vệ sinh sạch sẽ bàn thờ và thắp nhang thường xuyên.

Một số lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ dưới đây sẽ ích cho các gia chủ:

– Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

– Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ:hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam. (Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại).

– Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

– Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.

– Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

– Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.

– Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Thay vào đó, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.

– Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

– Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ

Mẫu bàn thờ gỗ óc chó tại Cát Tường

 Trên đây, Nội thất đẹp Cát Tường đã chia sẻ những kiến thức về kích thước bàn thờ và hướng đặt bàn thờ theo phong thủy, tâm linh. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các gia đình. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặp thật nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đăng bình luận