Ánh sáng huyền ảo trong nội thất

Đăng bình luận

ÁNH SÁNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT.

        Trong không gian thiết kế nội thất ánh sáng đóng vai trò chủ đạo và rất quan trọng . Có hai loại ánh sáng, đó là  ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên là loại ánh sáng của hệ mặt trời, do thiên nhiên ban tặng. Ánh sáng nhân tạo là ánh sáng do con người tạo ra.

Ánh sáng ngoài tác dụng chiếu sáng đáp ứng nhu cầu sử dụng,  ánh sáng còn có vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất, làm tăng tính thẩm mỹ của căn hộ.Ánh sáng có tác dụng:

-Ngăn chia không gian ước lệ.

-Đánh lừa thị giác tạo cho người sử dụng cảm giác không gian được phóng to hay thu nhỏ, xa hay gần.

-Tạo cảm giác tâm lý khác nhau.

-Tạo nên vẻ huyền bí cho căn nhà.

Ánh sáng trắng hay ánh sáng vàng, ánh sáng mờ hay ảo hay lung linh thì cũng tác động trực tiếp đến thị giác của người nhìn. Do đó khi lựa chọn ánh sáng để trang trí cùng các thiết bị nội thất cần phải cân nhắc kỹ và lựa chọn hợp lý.

Phòng khách là điểm đón tiếp các quý khách đến thăm nhà bạn, do đó hãy tạo nên một không gian mở cho phòng khách, tận dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt.

Hệ thống đèn trang trí lắp trên tường phát huy hết khả năng chiếu sáng tạo cảm giác không gian trong phòng được rộng hơn và có chiều sâu hơn.

Sàn phòng khách được làm bằng gỗ công nghiệp có màu nâu mật ong kết hợp với màu bộ bàn ghế sofa màu trắng sáng, màu của tường và trần cũng là màu trắng sáng kết hợp cùng với màu vàng nhạt của ánh sáng tạo ra hiệu ứng ánh sáng trong phòng thật tuyệt vời.

Phòng ngủ được thiết kế với hệ thống đèn chụp ánh sáng màu vàng mờ ảo không bị khuếch tán ra ngoài như ru bạn vào giấc ngủ thật ngon.Bàn trang điểm trong phòng được đặt bóng đèn đủ sáng để thuận tiện cho chị em chăm sóc sắc đẹp.

 

Nhà bếp ánh sáng được thiết kế chiếu thẳng lên mặt bàn để các quý bà nội trợ nấu ăn dễ dàng và ngon miệng hơn.

Cầu thang được thiết kế là ánh sáng trắng đảm bảo an toàn tuyệt đối khi di chuyển lên xuống.

Bạn sẽ có căn nhà tuyệt vời khi thiết kế ánh sáng nội thất hợp lý và khoa học.Ánh sáng huyền ảo trong nội thất sẽ mang lại cho bạn một cảm giác mới lạ